Bất Động Sản Cần Đước Và Quy Hoạch Phát Triển Trong Năm 2020

Bất Động Sản Cần Đước Và Những Quy Hoạch Phát Triển Trong Năm 2020 (2)

Huyện Cần Đước nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Long An, cách huyện Bình Chánh chưa đến 15km, cách trung tâm Tp. Hồ chí Minh khoảng 30km, thuận tiện di chuyển bằng tuyến quốc lộ 50. Bên cạnh các khu công nghiệp lớn trên địa bàn, huyện Cần Đước còn có lợi thế khi tiếp giáp trực tiếp với các trung tâm KCN và khu dân cua các huyện: Bến Lức, Cần Giuộc, Tân Trụ, Châu Thành tỉnh Long An đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và vững mạnh.

Bất Động Sản Cần Đước Và Quy Hoạch Phát Triển Trong Năm 2020

Mặc dù nằm cách xa trung tâm tỉnh Long An, thế nhưng trong thời gian vài năm trở lại đây huyện Cần Đước đã được tỉnh chú trọng đầu tư ngân sách để xây dựng nhiều hạng mục về cơ sở hạ tầng và giao thông. Không chỉ thu hút sự phát triển của các khu công nghiệp, huyện Cần Đước đang thay đổi diện mạo từng ngày trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong Các cơn sốt nhà đất Cần Đước (Long An) cũng khiến khu vực này trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Bất Động Sản Cần Đước Và Quy Hoạch Phát Triển Trong Năm 2020 (2)

Nhằm phân bổ hợp lý và hiệu quả quỹ đất cho các lĩnh vực đang và sẽ phát triển, UBND huyện Cần Đước đã đưa ra bản đồ quy hoạch rõ ràng trong năm 2019. Nắm rõ các hạng mục quy hoạch và sử dụng đất sẽ hỗ trợ rất lớn cho các nhà đầu tư và khách hàng bất động sản khi có ý định mua bán nhà đất Cần Đước.

Thị trường bất động sản Cần Đước chưa thực sự nổi trội trên mặt bằng toàn tỉnh Long An, nhưng sự thu hút và phát triển nhanh chóng trong 2 năm trở lại đây chắc chắn sẽ là mảnh đất tiềm năng, mang lại lợi nhuận ngoài mong đợi.

Bất Động Sản Cần Đước – Bản đồ quy hoạch đất huyện Cần Đước 2020

a. Huyện Cần Đước ưu tiên quỹ đất lớn cho các hạng mục cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị và công nghiệp

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, huyện Cần Đước và các huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa, một phần huyện Tân Trụ, địa phận sông Vàm Cỏ Tây sẽ thuộc Vùng 3 – Vùng phát triển đô thị và công nghiệp với nhiều dự án được thực hiện đồng bộ.

Riêng huyện Cần Đước, từ đầu năm 2018 đến nay, huyện đã phê duyệt cho hơn 30 dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn chính thức đi vào xây dựng. Thực hiện chính sách kêu gọi và khuyến khích các dự án cơ sở hạ tầng như: đường giao thông, kho vận tải, cầu, cảng,… Những dự án này đã tác động rất lớn đến quỹ đất và tình trạng mua bán nhà đất Cần Đước.

Bất Động Sản Cần Đước Và Quy Hoạch Phát Triển Trong Năm 2020 (2)

Bản đồ vị trí địa lí huyện Cần Đước

b. UBND huyện Cần Đước cân đối quỹ đất cho nhiều hạng mục khác nhau

Trong 2 năm trở lại  đây, huyện Cần Đước đang có chính sách ưu tiên phát triển các xã khu vực trung tâm, tiến hành cấp phép cho nhiều dự án. Các xã vùng ven cũng được chú ý, nhưng sẽ được chú trọng hơn trong giai đoạn 2025 – 2030. Một số xã đang sở hữu nhiều dự án khu đô thị, điểm dân cư lớn như:

 • Xã Long Cang
 • Thị trấn Cần Đước
 • Xã Phước Đông
 • Xã Long Trạch

Phần lớn ngân sách và quỹ đất vẫn được ưu tiên cho mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế sang công nghiệp. UBND huyện tạo nhiều điều kiện cho các khu công nghiệp mới, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu, nhằm tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Hiện nay trên địa bàn toàn huyện đã có nhiều khu công nghiệp hoàn thiện và đi vào hoạt động ổn định như:

 • Khu công nghiệp cầu Tràm
 • Cụm khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông
 • Khu công nghiệp Long Cang
 • Cụm Công nghiệp Kiến Thành
 • Cụm Công nghiệp Tập đoàn ANOVA
 • Khu công nghiệp Long Đình
 • Khu công nghiệp Thuận Tạo mở rộng
Bất Động Sản Cần Đước Và Quy Hoạch Phát Triển Trong Năm 2020
Bất Động Sản Cần Đước Và Quy Hoạch Phát Triển Trong Năm 2020

Bất Động Sản Cần Đước – Kế hoạch sử dụng đất huyện Cần Đước giai đoạn 2020 – 2030

Để bắt kịp sự phát triển về kinh tế – xã hội trên mặt bằng toàn tỉnh Long An, trong thời gian sắp tới huyện Cần Đước sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi  theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

Phần quỹ đất chưa sử dụng hoặc đã quy hoạch thành đất công trên toàn huyện sẽ được sử dụng với các mục đích cơ bản sau đây:

 • Đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội: giao thông, thuỷ lợi, điện, nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
 • Quy hoạch đất đai để xây dựng các các trụ sở hành chính công và công trình xã hội: khu hành chính công, khu thể thao, công viên, trạm y tế, bến xe,…
 • Xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị:  cho các thiết chế văn hoá, thông tin, thể thao, y tế, giáo dục, trung tâm văn hoá thể thao, trường học, trạm y tế cấp xã để từng bước đạt chuẩn quốc gia.
Bất Động Sản Cần Đước Và Quy Hoạch Phát Triển Trong Năm 2020
Bất Động Sản Cần Đước Và Quy Hoạch Phát Triển Trong Năm 2020

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Cần Đước các dự án khu đô thị, khu dân cư mọc lên với số lượng lớn. Bên cạnh các dự án quy mô lớn được UBND tỉnh Long An cấp phép, UBND huyện cũng có chính sách linh động đối với các dự án vừa và nhỏ.

Xem Thêm:

<<< Young Town Tây Bắc Sài Gòn Dự Án 5 Sao Đối Diện KCN Đức Hoà III , Cạnh Khu Vincity Tân Mỹ 900ha>>> 

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

All in one
Thông Tin Liên Hệ