pham-nhat-vuong

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới. Chính điều đó là nguyên nhân kéo tài sản Phạm Nhật Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

pham-nhat-vuong

Theo số liệu từ Forbes, trước Tết nguyên đán (ngày 4/2), giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt khoảng 6,5 tỷ USD.

Đến ngày 15/2, Forbes cho biết, tài sản của ông Vượng đã tăng lên tới 7,5 tỷ USD. Lần đầu tiên lọt vào top 200 người giàu nhất hành tinh, đứng ở vị trí thứ 198. Như vậy chỉ trong khoảng 10 ngày qua, tài sản ông Vượng đã tăng 1 tỷ USD.

Nguyên nhân tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng mạnh là do đâu?

Tài sản Phạm Nhật Vượng tăng mạnh là do giá cổ phiếu của Vingroup liên tục tăng trong những phiên giao dịch đầu năm Kỷ Hợi vừa qua. Trước kỳ nghỉ, giá VIC đóng cửa ở mức 98.800 đồng/cổ phiếu thì đến ngày 15/2 đã tăng 13,3% lên 112.000 đồng/cổ phiếu.

VIC tăng giá mạnh góp phần quan trọng kéo chỉ số VN-Index tăng 4,6% trong tuần giao dịch đầu năm mới.

danh sach người giàu nhất vn
Nguồn: Forbes

Tháng 3 hàng năm là thời điểm Forbes công bố danh sách chính thức các tỷ phú. Và ông Vượng lần đầu tiên được xếp vào danh sách này hồi tháng 3/2013. Ông chính là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Khi đó, Forbes thống kê tài sản của ông Vượng khoảng 1,5 tỷ USD.

Đến tháng 3/2018, Forbes tính tài sản của ông Vượng đã tăng lên 4,3 tỷ USD. Như vậy, trong gần 1 năm qua, tài sản ông Vượng tăng khoảng 3,2 tỷ USD.

Trong khi tài sản ông Vượng tăng mạnh, thì tài sản của CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo lại có xu hướng giảm. Thống kê hiện chỉ còn 2,3 tỷ USD và ra khỏi top 1.000 người giàu nhất. Việt Nam hiện chỉ còn 3 tỷ phú USD, gồm ông Vượng, bà Thảo và ông Trần Bá Dương.

Ông Trần Đình Long từng được đưa vào danh sách tỷ phú hồi tháng 3/2018. Nhưng giá cổ phiếu Hòa Phát giảm mạnh đã khiến ông bị loại khỏi danh sách này.

danh sach người giàu nhất vn