VinFast – VinGroup Chính Thức Khánh Thành Nhà Máy Ô Tô VinFast

VinGroup chính thức khánh thành nhà máy ô tô

Ngày 14/6/2019, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast – Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô chỉ sau 21 tháng xây dựng và hoàn thiện. Sự kiện này đưa công nghiệp ô tô Việt tiến lên nấc thang mới là tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu Việt.

vinfast xe

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast là hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, được khởi công vào ngày 2/9/2017. Được xây dựng trên diện tích hơn 500 nghìn m2 trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp.

Công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.

Mục tiêu thách thức thị trường của VinFast

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng giám đốc Tập Đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết: “Cách đây 21 tháng – nơi đây vẫn còn là đầm lầy ven biển. Trong ngày khởi công 2/9/2017, tại đây – VinFast đã công bố những mục tiêu vô cùng thách thức. Đó là trong vòng 1 năm sản xuất và đưa ra thị trường thành công các sản phẩm xe máy điện. Trong vòng 2 năm hoàn tất việc xây dựng, lắp đặt nhà xưởng. Đồng thời ra mắt những chiếc ô tô Việt đẳng cấp quốc tế.

cận cảnh xe audi vinfast

Hôm nay, tôi xin vui mừng thông báo tất cả các mục tiêu đó đều đã hoàn thành, thậm chí hoàn thành vượt kế hoạch 3 tháng! 21 tháng là thời gian để một bãi đất trống trở thành nhà máy SX ô tô quy mô và hiện đại hàng đầu khu vực; 21 tháng là thời gian hoàn thành và ra mắt công chúng 1 dòng xe máy điện; 3 dòng xe ô tô: Sedan, SUV và xe cỡ nhỏ; đồng thời 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện đang được khẩn trương thiết kế, dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay và năm 2020”.

VinFast – Nhà máy ô tô có quy mô vượt trội đầu tiên tại Việt Nam

Bên cạnh quy mô vượt trội, VinFast cũng là nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam. Sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện. Đồng bộ và tự động hóa cao hàng đầu quốc tế với 6 nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng nghìn robot ABB. Trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP. Mang lại hiệu suất tối ưu.

nhà máy vinafast 4.0

Đặc biệt, Nhà Máy VinFast là nhà máy ô tô duy nhất tại Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi. Có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ô tô như thân vỏ, động cơ…. Với năng lực tự dập các tấm lớn (hơn 20 tấm cơ bản cho mỗi xe). Và khả năng gia công, sản xuất động cơ tại chỗ theo tiêu chuẩn cao của châu Âu. VinFast đã khẳng định được vị thế của một nhà sản xuất ô tô độc lập.

VinFast xác lập kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới

Cùng với việc làm chủ chuỗi giá trị sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam. VinFast còn xác lập kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Với 21 tháng hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất. Để nhà máy đi vào sản xuất hàng loạt. Trước đó, VinFast cũng đã xác lập các kỷ lục thế giới. Về việc khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện và phát triển thành công 3 mẫu xe ô tô Sedan, SUV và xe cỡ nhỏ chỉ trong vòng 12 tháng.

xe-sau-khi-da-lap-rap-tai-min

Song song với kỷ lục về tiến độ triển khai dự án. VinFast đã lập kỳ tích mới trên thị trường ô tô. Với 10.000 đơn đặt hàng trước khi có xe thực tế một năm.

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ

“Tôi thực sự xúc động và xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các Khách hàng. Đã đặt mua ô tô VinFast! Niềm tin và sự ủng hộ của quý vị dành cho chúng tôi quá lớn. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực không ngừng. Để khẳng định đẳng cấp và vị trí của thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế. Để không làm phụ lòng quý vị!”. Chủ tịch Tập đoàn VinGroup – ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ.

*Có thể xem thêm thông tin về Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại đây.

Sau lễ khánh thành nhà máy, Ô tô VinFast sẽ tổ chức bàn giao những chiếc xe đầu tiên. Vượt tiến độ cam kết với khách hàng khoảng 2 tháng. Cụ thể, sản phẩm VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17/6/2019. Trong khi Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7/2019.

nhà máy ô tô

Hiện tại, VinFast đang tiếp tục khẩn trương thiết kế. Dự kiến sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện ngay trong năm 2019 và năm 2020. Bạn có thể tham khảo xem các loại xe đẹp mà VinFast mang lại tại website này.